สารบัญบทความ
Toggleใครชอบทานโยเกิร์ตบอกเลยว่านอกจากจะทานแบบปกติแล้ว ยังเอามาปรับให้กลายเป็นน้ำสลัดโยเกิร์ตได้อีกด้วย ซึ่งดีไซน์สูตรได้ตามความชอบว่าคุณจะเลือกให้อร่อย กลมกล่อม ไขมันต่ำ ผสมเพิ่มหรือลดอะไรเพื่อให้กลายเป็นจานโปรดของคุณได้ง่ายดายมากที่สุด วันนี้ใครต้องการเพิ่มความสนุกให้กับเมนูอาหารตามแบบฉบับของสายเฮลตี้ ห้ามพลาด! สูตรน้ําสลัดโยเกิร์ต สูตรเด็ดเหล่านี้
น้ำสลัดโยเกิร์ต กี่แคล? ทำไมถึงต้องทานคู่กับสลัด
สำหรับจำนวนพลังงาน หรือแคลอรีที่คุณจะได้จากโยเกิร์ตนั้นจะอยู่ที่ 59 แคลลอรี่ ต่อปริมาณโยเกิร์ต 100 กรัม โดยอาจมีความแตกต่างกันตามสูตร และส่วนผสมของแต่ละแบรนด์ แต่ก็ถือเป็นค่าเฉลี่ยที่คุณสามารถนำมาคำนวณเมื่อจะทำน้ำสลัดโยเกิร์ตได้
โดยถ้าจะถามว่าทำไมโยเกิร์ตถึงเหมาะจะเข้ามาเป็นส่วนผสมหลักของการทําน้ํา สลัด คำตอบคือ ด้วยเนื้อสัมผัสของโยเกิร์ตเหมาะกับการคลุกเคล้า ส่วนผสมและประโยชน์ของโยเกิร์ตเองก็ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ มีโปรไบโอติกที่ดีกับระบบย่อยอาหาร และที่สำคัญคือรสชาติของโยเกิร์ตนั้นมีความเหมาะกับการทานคู่ผักผลไม้ หรือส่วนผสมต่าง ๆ ที่อยู่ในสลัด แม้จะดูแตกต่าง แต่จับคู่กันเมื่อไรคุณจะสัมผัสได้ถึงความลงตัวจาก สลัดโยเกิร์ตสูตรต่าง ๆ อย่างแน่นอน
12 สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ต ทำน้ำสลัดอร่อย คลีน ได้ประโยชน์
ถึงเวลาเข้าครัวทำน้ำสลัดโยเกิร์ตกันแล้ว บอกเลยว่าเราคัดสูตรน้ําสลัดโยเกิร์ต Pantip รีวิวสูตรที่คนนิยม พร้อมทั้งโหวตว่าโยเกิร์ตทานคู่สลัดรสชาติดี ยิ่งทานยิ่งอร่อย แถมดีกับสุขภาพมาฝากคุณ ใครชอบสไตล์แบบไหนหยิบไปใช้ พร้อมทั้งปรุงแต่งให้กลายเป็นรสชาติที่ชอบที่สุดกันได้เลย
1. น้ำสลัดโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ วิธีทํา อย่างง่าย
วัตถุดิบ
- น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้งแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือไทย ¼ ช้อนชา
- สตอรว์เบอร์รี 50 กรัม
(เลือกใช้ได้ทั้งแบบสดและแช่แข็ง) - น้ำมันรำข้าว 50 มิลลิลิตร
- โยเกิร์ต Low Fat 50 กรัม
(เพิ่มปริมาณได้ตามความชอบ)
วิธีทำ
นำสตอรว์เบอร์รี น้ำมะนาว เกลือ น้ำผึ้ง ใส่ในเครื่องปั่นและปั่นจนได้เนื้อละเอียด จากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำมันรำข้าวเข้าไป และปั่นจนเข้ากัน สุดท้ายเติมโยเกิร์ตเข้าไป ปั่นอีกรอบจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นสามารถนำไปใส่ในสลัดเพื่อทานกันได้เลย
2. น้ำสลัดโยเกิร์ต มัสตาร์ด
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย
- น้ำมันมะกอก ¼ ถ้วย
- ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมบด 1 กลีบ
- เกลือทะเล ½ ช้อนชา
- พริกไทยดำ เล็กน้อย
วิธีทำ
ผสมโยเกิร์ต น้ำมันมะกอก ดิจองมัสตาร์ด น้ำผึ้ง น้ำเลมอน กระเทียม เกลือ และพริกไทย คนให้เข้ากัน จากนั้นชิมและปรุงรสเพิ่มเติมได้ตามชอบ
3. น้ำสลัดโยเกิร์ตกระเทียม
วัตถุดิบ
- น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
(แกะเปลือก) - เกลือทะเล 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่นใหม่ ½ ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผสมน้ำเลมอน โยเกิร์ต กระเทียม เกลือ พริกไทยดำ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน ครึ่งถ้วยแรกใส่น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ ¼ ช้อนชา พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา ทำการตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน ชิมรสให้เค็ม เปรี้ยว หวาน จากนั้นใส่น้ำสลัดอีกถ้วยลงไปผสม และเติมรสชาติตามชอบ
4. น้ำสลัดไข่แดงโยเกิร์ต
วัตถุดิบ
- ไข่แดงพาสเจอร์ไรซ์ 60 กรัม
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 100 มิลลิลิตร
- น้ำมันมะกอก 300 กรัม
- น้ำส้มสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือและพริกไทยดำ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำไข่แดง โยเกิร์ต น้ำส้มสายชู น้ำผึ้ง มะนาว ผสมและคนให้เข้ากันก่อน จากนั้นตามด้วยน้ำมันมะกอก คนจนเข้ากันอีกรอบและเติมเกลือ พริกไทยลงไป จากนั้นชิมรสชาติพร้อมทั้งเพิ่มเติมให้ลงตัวตามที่ชอบกันได้เลย
5. น้ำสลัดโยเกิร์ตธรรมชาติ
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- มะนาว 1 ลูก
- เกลือ
- น้ำผึ้ง
- พริกไทยป่น
วิธีทำ
ผสมทุกส่วนผสมเข้าด้วยกัน และเพิ่มเติมรสชาติได้ตามชอบ สูตรนี้มาพร้อมความเป็นธรรมชาติของโยเกิร์ตมากที่สุด มีเพียงการเพิ่มเติมเพื่อให้ทานกับสลัดได้อย่างกลมกล่อมมากขึ้นเท่านั้น
6. น้ำสลัดโยเกิร์ตผักชี
วัตถุดิบ
- ผักชีฝรั่ง 1 กำ
- น้ำมะนาว ½ ช้อนชา
- กระเทียม ½ หัว
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- กรีกโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก ¼ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่ทุกส่วนผสมลงไปในเครื่องปั่น ยกเว้นกรีกโยเกิร์ตกับน้ำผึ้ง จากนั้นปั่นให้ละเอียด เมื่อสังเกตว่าเนื้อที่ปั่นเข้ากันดีแล้วค่อยเติมโยเกิร์ตและน้ำผึ้งลงไป จากนั้นปั่นให้เข้ากันอีกรอบ สามารถนำไปทานกันได้เลย
7. น้ำสลัดโยเกิร์ตและผลไม้
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
- เกลือ เล็กน้อย
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
- แคนเบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะ
หมายเหตุ : สามารถใช้ได้ทั้งแบบแช่แข็ง สด หรือใช้ลูกเกดแทนได้
วิธีทำ
นำทุกส่วนผสมมาผสมให้เข้ากัน ถ้าต้องการเพิ่มรสชาติและกลิ่นของแคนเบอรี่แนะนำว่าให้หั่นก่อนค่อยนำไปผสม เพื่อให้รสชาติออกมากขึ้น เมื่อเข้ากันสามารถชมเพื่อเพิ่มเติมรสชาติได้ น้ำสลัดตัวนี้เหมาะกับทานคู่ของทอดอีกด้วย
8. น้ำสลัดโยเกิร์ตกล้วยหอมเบอร์รี
วัตถุดิบ
- เบอร์รี่รวมแช่แข็ง 1 ถ้วยเล็ก
- กล้วยหอม ½ ลูก
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
- เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
นำทุกส่วนผสมใส่รวมกันในเครื่องปั่น จากนั้นปั่นพอแหลก ยกเว้นใครชอบเนื้อเนียนละเอียดสามารถปั่นต่อได้ตามที่ต้องการ ชิมและปรุงรสเพิ่ม เมื่อเรียบร้อยสามารถนำไปราดสลัดกันได้เลย
9. น้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรสุขภาพ
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูกลั่น ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ขั้นตอนของการทำง่ายและเร็ว เหมาะกับช่วงเวลาที่เร่งรีบ แต่ต้องการดูแลสุขภาพ เพียงนำทุกส่วนผสมมาคนให้เข้ากัน เพิ่มเติมปรุงรสตามชอบ จากนั้นก็ราดสลัดพร้อมทานกันได้เลย
10. น้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรกรีก
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- ผักชีลาวฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 กลีบ
วิธีทำ
เริ่มจากการสับผักชีลาวให้ละเอียดมากน้อยตามชอบ ตำกระเทียมให้แหลก จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ต เมื่อเข้ากันดีสามารถราดสลัด หรือจิ้มกับผัก รวมทั้งของทอดที่ชอบกันได้เลย
11. น้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรเร่งด่วน
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลหญ้าหวาน 3 ช้อนชา
วิธีทำ
เพียงนำทุกส่วนผสมมาผสมให้เข้ากันจากนั้นสามารถราดสลัดทานกันได้เลย
12. น้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรเผ็ดกลมกล่อม
วัตถุดิบ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ
(สามารถปรับเป็นสูตรไขมันต่ำได้) - ซอสพริกผสมมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปราดสลัด จิ้มของทอด หรือทานคู่ขนมปังได้ตามความชอบ
อยากได้โยเกิร์ตและผลิตภัณฑ์นมคุณภาพต้องที่ Butterfly Organic
เมนูสำหรับคุณไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดจากโยเกิร์ต หรือต้องการโยเกิร์ต พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์นมคุณภาพก็สามารถเลือกไว้ใจ Butterfly Organic ได้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เราเลือกกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคในทุกขั้นตอน บอกเลยว่าของดีมีคุณภาพ และมีประโยชน์จะส่งถึงมือคุณในทุกวันอย่างปลอดภัยแน่นอน มาดูแลตัวเองและคนที่คุณรักด้วยของดีจากธรรมชาติกันดีกว่า
หากสนใจสั่งซื้่อสินค้าคุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 034 110 496 (สำนักงานใหญ่) หรือที่ LINE กันได้เลย
คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับน้ำสลัดโยเกิร์ต
บางสูตรหากคุมส่วนผสมให้เป็นแบบไขมันต่ำเข้าไว้ปริมาณพลังงานจะอยู่ที่เพียง 60-80 แคลลอรี่เท่านั้น
คุณสามารถนำโยเกิร์ตมาราดแทนน้ำสลัดกันได้เลย เพราะเนื้อสัมผัสสามารถคลุกเคล้าได้ทั่ว และรสชาติก็ยังเข้ากับเมนูสลัดได้หลากหลายอีกด้วย
ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่น้ำสลัดจะนิยมใช้โยเกิร์ตกันมากที่สุด
ส่วนผสมหลัก ๆ ของน้ำสลัดครีมคือ ไข่แดง เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว 1 และน้ำมันพืชหรือน้ำมันสลัด เมื่อส่วนผสมครบก็นำมาคนให้เข้ากันและทานได้เลย