butterfly organic
Search
Close this search box.

ไข 3 ความลับอาหารออร์แกนิคและประโยชน์ที่เราอาจไม่เคยรู้?!

Picture of Butterfly Organic

蝴蝶有机

สารบัญบทความ

บทความของเราจะมาเจาะลึกไขความลับของอาหารออร์แกนิก เผยให้ทุกคนรู้จักเกี่ยวกับธุรกิจ อาหารออร์แกนิค ซึ่งคนรักสุขภาพต้องทราบว่าอาหารออร์แกนิค คืออะไร และเหตุผลที่ทำให้เราควรเลือกบริโภคอาหารออร์แกนิค มีอะไรบ้าง เพราะสินค้า อาหารออร์แกนิคอาจมีประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งมักไม่มีใครสังเกตเห็น เราจึงจะมาอธิบายว่าอาหารออร์แกนิค ประโยชน์ที่สำคัญต่อสุขภาพ มีอะไรบ้าง นอกเหนือจากความน่าดึงดูดใจในฐานะตัวเลือกอาหารออร์แกนิคสำเร็จรูปที่ดีต่อสุขภาพ และสุดท้ายเราจึงจะมาตอบคำถามที่พบบ่อย ออร์แกนิคดีต่อสุขภาพอย่างไร อาหารออร์แกนิค ราคาเท่าไร เพื่อให้ทุกคนทราบว่าอาหารออร์แกนิกยังมีข้อดีมากมาย ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน ท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจเลือกบริโภคอาหารออร์แกนิกขึ้นอยู่กับความชอบ ค่านิยม และลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล


คนรักสุขภาพต้องทราบ! อาหารออร์แกนิค คืออะไร 

หากถามว่าอาหารออร์แกนิคคืออะไร ต้องอธิบายว่าอาหารออร์แกนิค คือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีการเพาะปลูกและแปรรูป โดยไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืชสังเคราะห์ ปุ๋ย สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) หรือสารปรุงแต่งอื่น ๆ อาหารเหล่านี้ปลูกตามแนวทางเกษตรอินทรีย์เฉพาะที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพของดิน ความหลากหลายทางชีวภาพ และความยั่งยืน การปราศจากสารเคมีสังเคราะห์และการยึดมั่นในวิธีการเพาะปลูกตามธรรมชาติ ส่งผลทำให้อาหารออร์แกนิกเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพ เนื่องจากเล็งเห็นถึงประโยชน์ต่อทั้งความเป็นอยู่ส่วนตัวและสิ่งแวดล้อม

เหตุผลที่ทำให้เราควรเลือกบริโภคอาหารออร์แกนิค มีอะไรบ้าง

การเลือกบริโภคสินค้า อาหารออร์แกนิคมีเหตุผลที่น่าสนใจหลายประการ

1. ลดการสัมผัสสารเคมี

อาหารออร์แกนิกปลูกโดยไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืชและปุ๋ยสังเคราะห์ ซึ่งอาจนำไปสู่การลดระดับของสารเคมีตกค้างในอาหารของคุณ และลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

2. คุณค่าทางโภชนาการ

การศึกษาบางชิ้นแนะนำว่าผลิตผลออร์แกนิกอาจมีสารอาหารบางอย่าง เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระในระดับที่สูงกว่า เนื่องจากเน้นเรื่องสุขภาพของดินและการทำเกษตรธรรมชาติ

3. ไม่มี GMOs

อาหารออร์แกนิกไม่ใช่ GMO ซึ่งหมายความว่าอาหารเหล่านี้ไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม ซึ่งเป็นข้อกังวลสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ดัดแปลงพันธุกรรม

4. การสนับสนุนเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน

การทำเกษตรอินทรีย์ส่งเสริมสุขภาพดินที่ดียิ่งขึ้น การอนุรักษ์น้ำ และความหลากหลายทางชีวภาพ เอื้อต่อความยั่งยืนในระยะยาวของระบบนิเวศการเกษตร

5. ดีต่อสิ่งแวดล้อม

วิธีการทำเกษตรอินทรีย์ช่วยลดการพังทลายของดิน มลพิษทางน้ำ และการทำลายที่อยู่อาศัย ซึ่งส่งผลให้ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลดลง

6. สวัสดิภาพสัตว์ที่ดีขึ้น

การเลี้ยงสัตว์แบบออร์แกนิก โดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ที่สูงขึ้น ซึ่งรวมถึงการเข้าถึงพื้นที่กลางแจ้งและอาหารออร์แกนิก

7. ไม่มีฮอร์โมนสังเคราะห์หรือยาปฏิชีวนะ

ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ออร์แกนิกมาจากสัตว์ที่ไม่ได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมนสังเคราะห์ หรือยาปฏิชีวนะ

8. รสชาติ

หลายคนพบว่าอาหารออร์แกนิกมีรสชาติเข้มข้นและเป็นธรรมชาติมากกว่า เนื่องจากดินที่ดีต่อสุขภาพและการทำฟาร์ม

9. การสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น

การทำเกษตรอินทรีย์มักเน้นการผลิตในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค สนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากการขนส่ง

10. สุขภาพส่วนบุคคล

ในขณะที่การวิจัยยังดำเนินอยู่ การเลือกอาหารออร์แกนิกอาจช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นโดยลดการสัมผัสกับสารเคมีที่อาจเป็นอันตราย

อาหารออร์แกนิค ประโยชน์ที่สำคัญต่อสุขภาพ มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญของการบริโภคอาหารออร์แกนิคสำเร็จรูป ได้แก่ 

1. ลดการสัมผัสสารกำจัดศัตรูพืช 

อาหารออร์แกนิกมีระดับสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างต่ำกว่า ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับสารกำจัดศัตรูพืช

2. ปริมาณสารอาหาร 

การศึกษาบางชิ้นแนะนำว่าผลิตผลออร์แกนิกอาจมีสารอาหารบางชนิด เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุในปริมาณที่สูงกว่า

3. ไม่มี GMOs 

อาหารออร์แกนิกไม่ใช่ GMO จึงช่วยขจัดความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม

4. ลดปริมาณการใช้ยาปฏิชีวนะและฮอร์โมน 

ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ออร์แกนิกมาจากสัตว์ที่ไม่ได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมนสังเคราะห์หรือยาปฏิชีวนะ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

5. การลดสารก่อภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้น 

อาหารออร์แกนิกอาจมีสารก่อภูมิแพ้น้อยกว่าเนื่องจากไม่มีสารปรุงแต่งสังเคราะห์

6. สารอาหารที่ดีขึ้น 

การทำเกษตรอินทรีย์มักเน้นไปที่สุขภาพของดิน ซึ่งจะทำให้ดินมีคุณภาพดีขึ้น และมีโอกาสดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น

7. ลดความเสี่ยงของการดื้อยาปฏิชีวนะ 

การใช้ยายาปฏิชีวนะอย่างจำกัดในการเลี้ยงสัตว์อินทรีย์ อาจส่งผลให้การดื้อยาปฏิชีวนะในมนุษย์ลดลง

8. สุขภาพโดยรวมและอายุยืน 

ในขณะที่การวิจัยยังดำเนินอยู่ การบริโภคอาหารออร์แกนิกอาจช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นและลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง


สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรับประทานอาหารออร์แกนิกอย่างรอบรู้ตามค่านิยมส่วนบุคคลและพิจารณาเลือกซื้ออาหารออร์แกนิคจากแหล่งที่เชื่ถือได้ด้านสุขภาพอย่าง 蝴蝶有机 เรามีผลิตภัณฑ์แนะนำนมเพื่อสุขภาพอย่างนมอัลมอนด์ นมถั่ว益生菌酸奶 โยเกิร์ตชนิดคงตัว   ออร์แกนิก, โพรพลัส โปรไบโอติก โยเกิร์ต, ออร์แกนิกโยเกิร์ตผสมโกจิเบอร์รี่ โยเกิร์ตอื่น ๆ เป็นทางเลือกอาหารเสริมภูมิคุ้มกันที่ทุกวัยไม่ควรพลาด เพราะเป็นกุญแจสำคัญ สำหรับสุขภาพของคุณ สำหรับผู้ที่สนใจสั่งสินค้าและดูสินค้าเพิ่มเติมสามารถติดตามผ่านไลน์ได้ที่นี่ LINE

คำถามที่พบ (FAQ)

ออร์แกนิคดีต่อสุขภาพอย่างไร

อาหารออร์แกนิกมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยการลดการสัมผัสสารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นอันตราย ให้ปริมาณสารอาหารที่สูงขึ้น กำจัด GMOs และสารปรุงแต่งสังเคราะห์ ลดปริมาณการใช้ยาปฏิชีวนะและฮอร์โมน และสนับสนุนคุณภาพดินที่ดีขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การปรับปรุงการย่อยอาหารและความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม

อาหารออร์แกนิค ราคาเท่าไร

ราคาอาหารออร์แกนิค ร้านในประเทศไทย อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประเภทของอาหาร แหล่งที่มา และผู้ค้าปลีก โดยเฉลี่ยแล้ว อาหารออร์แกนิกมักจะมีราคาแพงกว่าตัวเลือกที่ปลูกตามอัตภาพเล็กน้อย เนื่องจากการทำฟาร์มแบบยั่งยืนที่ใช้แรงงานเข้มข้น 
อย่างไรก็ตาม ราคาเฉพาะอาจแตกต่างกันอย่างมากตามสถานที่ตั้ง ความพร้อมจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ และความผันผวนของตลาด

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ 隱私政策 และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า